หาที่สุดมิได้!!!…”ตูน”มาถึงแล้ว บรรยากาศสุดยิ่งใหญ่ รับของพระราชทาน”ในหลวงร.๑๐”

จากกิจกรรมดีๆช่วยเหลือสังคมอย่าง “ก้าวคนละก้าว” ซึ่งนำทีมโดย “ตูน บอดี้แสลม” นักร้องชื่อดัง ขวัญใจใครต่อใครหลายๆคน ซึ่งล่าวสุดได้เริ่มโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อโรงพยาบาลทั่วประเทศ ซึ่งมีจุดเริ่มต้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา และสิ้นสุดระทางที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

และเมื่อวันนี้ เวลา ๑๑.๓๐ น. ที่โรงแรมบรรจงบุรี ถนนเลี่ยงเมือง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ เชิญสิ่งของพระราชทานมอบให้ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และคณะ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ และเป็นสิริมงคลแก่ นายอาทิวราห์ และคณะ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการวิ่ง โดยมี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค ๔ พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม รรท.ภ.๘ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชนและจิตอาสา ร่วมต้อนรับ และร่วมในพิธี มากกว่า ๑๐๐๐ คน

ในโอกาสนี้ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และคณะ ได้เข้ารับพระราชทานสิ่งของ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ และเป็นสิริมงคลแก่คณะเป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม และคณะได้จัดโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ขอรับการบริจาคเงินสำหรับซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล ๑๑ แห่งที่ยังขาดแคลนอุปกรณ์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้ป่วย รวมทั้งเป็นขวัญกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ผู้เสียสละทั่วประเทศ โดยวิ่งระยะทาง ๒๑๙๑ กิโลเมตร จาก อ.เบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เริ่มตั้งแต่วันที่ ๑ พ.ย. ๒๕๖๐ ไปสิ้นสุดในวันที่ ๒๕ ธ.ค. ๒๕๖๐ รวม ๕๕ วัน

ในการนี้ พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต กล่าวว่า ในการนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยรางกูร ได้โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ตน พล.อ.ท.ภักดี แสงชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ ได้อัญเชิญดอกไม้พระราชทาน อาหารเสริมไทยของสำนักราชวัง และขนมไทย ซึ่งจัดทำขึ้นที่ห้องเครื่องสำนักพระราชวัง มามอบให้น้องตูนและคณะ และทรงให้อัญเชิญพระราชกระแสรับสั่ง มาถึงตูนและคณะ พระองค์ท่านทรงเป็นกำลังใจให้ ขอให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง มีจิตใจที่เข้มแข็ง และปฏิบัติภารกิจที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จ

ก่อนที่ พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต จะลงมาเชิญพระราชกระแสรับสั่ง ถึงตูน และคณะ รวมทั้งก้อย รัชวิน แฟนสาวตูน พ่อแม่ แพทย์ และคณะ ด้านล่างพิธีอีกครั้ง ซึ่งตลอดเวลาที่รับฟังรับสั่ง ตูน และคณะ โดยเฉพาะ ก้อย รัชวิน น้ำตาคลอด้วยความปลื้มปีติตลอดเวลา จากนั้น พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต ได้ให้กำลังใจ และบอกว่า สู้ๆ

ด้าน นายแพทย์ขจรศักดิ์ แก้วจรัส นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า วันนี้ตูน และคณะ จะพักการวิ่ง 1 วัน และในช่วงบ่ายจะเดินทางไปทำกิจกรรมกับนักเรียนที่โรงเรียนวัดเขาแก้ว ต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ และเตรียมตัวออกวิ่งต่อในเช้าวันที่ ๑๖ พ.ย. จากปั๊มน้ำมันพีที.มานิตาออยล์ ต.พลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ เข้ามายังตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ล่าสุด ยอดเงินบริจาคในโครงการก้าวคนละก้าวรวมอยู่ที่กว่า ๒๓๒ ล้านบาท รวมระยะทางที่ตูนวิ่งแล้วทั้งสิ้น ๕๗๒ กิโลเมตร ในช่วงเวลาตลอด ๑๒ วันที่ผ่านมา

ซึ่งทั้ง ๑๑ โรงพยาบาลนั้นที่พี่ตูนจะวิ่งนั้น ประกอบไปด้วย ๑. โรงพยาบาลยะลา ๒. โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ๓. โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี ๔. โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี ๕. โรงพยาบาลสระบุรี ๖. โรงพยาบาลขอนแก่น ๗. โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี ๘. โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ ๙. โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ๑๑. โรงพยาบาลน่าน ซึ่งไม่ใช่โรงพยาบาลศูนย์ แต่อยู่ในพื้นที่พิเศษห่างไกลจากตัวเมือง และ ๑๑. โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ซึ่งเริ่มวิ่งตั้งแต่วันที่ ๑ พ.ย. เป็นต้นมา

Cr.: http://www.today.jackpotded.com/8833/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *